Traffic và Tỉ lệ chuyển đổi khi làm Affiliate thì cái nào quan trọng hơn?

Traffic và Tỉ lệ chuyển đổi khi làm Affiliate thì cái nào quan trọng hơn đó là điều khá thú vị trong các mạng xã hội và dưới đây là của một người trong lĩnh vực làm lâu năm đã đứng lên chia sẻ quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề rất hay.

Bài này có hơi mang tính chất marketing online nên mình sẽ viết theo ngôn ngữ dễ hiểu nhất. Chào các bạn, lại là mình đây. Trong bài viết lần trước, mình đã khái quát hóa về tất cả các thể loại traffic thường thấy đối với nghề làm affiliate. Đại khái là phát tán link càng nhiều càng tốt, người ta click vào càng nhiều càng tốt. Nhưng vẫn còn 1 cái mà mình chưa nhắc đến : người mua càng nhiều càng tốt.

Traffic và Tỉ lệ chuyển đổi khi làm Affiliate thì cái nào quan trọng hơn?
Traffic và Tỉ lệ chuyển đổi khi làm Affiliate thì cái nào quan trọng hơn?

Traffic trong Affiliate

Giả sử bạn làm tất cả các hình thức rồi, và lượng khách click vào đủ nhiều, ví dụ như 1.000.000 traffic ( đây là 1 con số khổng lồ đấy) nhưng chỉ có 1 khách mua hàng thì hoa hồng bạn nhận được chỉ là 1 khách. Vậy là cho dù bạn xây dựng được 1 nguồn traffic khổng lồ đi chăng nữa thì cũng chưa hẳn đã là hiệu quả . Vậy giải pháp là gì ?

Không thể phủ nhận traffic là yếu tố sống còn với mọi hình thức affiliate, nhưng còn 1 cái quan trọng hơn không kém, đó là tỉ lệ chuyển đổi. Lấy lại ví dụ trên, 1.000.000 khách ghé vào nhưng chỉ bán 1 sản phẩm, nhưng sẽ là hiệu quả hơn nếu chỉ 1000 khách ghé vào và bán được 10 sản phẩm. Rất rõ ràng.

Vì vậy, ngoài traffic ra, chúng ta cũng cần quan tâm tới tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Tất nhiên tỷ lệ chuyển đổi này là kết quả của nhiều yếu tố khác nhau ( tập khách hàng, phễu khách hàng, phương thức truyền thông, phương thức truyền đạt thông tin, chương trình kích cầu mua sắm…). Mỗi một yếu tố này lại là cấu thành của nhiều yếu tố nhỏ khác. Ai làm marketing thì chắc là cũng hiểu.

Tỉ lệ chuyển đổi trong Affiliate

Thế tỷ lệ chuyển đổi thì cần quan tâm tới những gì ? Có rất nhiều thứ, nhưng đại khái thì có một số yếu tố chính mà mình tổng hợp dưới đây trên quan điểm cá nhân:

– Khách hàng mục tiêu: tức là những người có nhu cầu cao nhất đối với sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp

– Phễu khách hàng : 1.000 khách tới xem hàng, 100 khách quan tâm, 10 khách mua. Vậy tỉ lệ chuyển đổi ở đây là 1%. Đây là lúc cần tạo phễu. Thông thường phễu có thể tặng sản phẩm dùng thử, dịch vụ miễn phí, trò chơi – gameshow, rút thăm trúng thưởng,cung cấp tài liệu … Mục đích là kéo càng nhiều người vào càng tốt.

– Nội dung / content: cái này cũng là 1 yếu tố quan trọng vì nó tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng. Nhìn cái quán ăn lôm côm nhem nhuốc dơ bẩn thì bạn có muốn vào không, mặc dù bạn treo bảng hiệu “ công thức gia truyền 30 năm” ???

– Kênh hút khách chính: thông thường là website, landing page, fanpage, Youtube, tiktok… Những doanh nghiệp, cá nhân là khâu làm hình ảnh của họ rất đẹp và chuyên nghiệp, không tin thì bạn có thử vài KOL vào xem kênh của họ sẽ thấy. Vì là kênh hút khách nên cần phải chăm chút.

Như vậy, traffic và tỉ lệ chuyển đổi luôn là 2 mặt của một đồng xu, cả 2 đều quan trọng, nếu kết hợp tố với nhau sẽ tạo ra một tỉ lệ đơn hàng khổng lồ.

Có thể còn nhiều hơn nữa nhưng mình tổng hợp đại khái để các newbie có thể hình dung ra bức tranh toàn cảnh của cuộc chiến affiliate chứ không phải đi sa đà vào 1 kĩ năng nào đó kiểu như “ thầy bói xem voi” rồi tốn tiền mua mấy khóa học vớ vẩn.

P/S: sau đây là 5 phút dành cho quảng cáo. Minh chuyên thiết kế về landing page chuyển đổi. Hình thức này nhanh gọn và rẻ hơn nhiều so với website truyền thông, phối hợp tốt với các nền tảng quảng cáo, đặc biệt là google ads. Đơn giản cho dễ hiểu, bạn sẽ được cung cấp 1 trang landing page hoàn thiện đã setup sẵn và đặt link access trade theo yêu cầu ( ngách nào thì bạn tự chọn, ví dụ như bạn làm tài chính thì mình sẽ thiết kế theo phong cách tài chính, thủ công 100%). Việc của bạn còn lại chỉ là đi quảng cáo hoặc “dụ dỗ” người ta truy cập landing page là xong, nhưng vậy tiết kiệm thời gian, công sức đi tư vấn từng người một.

Nguồn FB: Chương Phan Hoài Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chạy ACCESSTRADE ✅ Affiliate Marketing

4.9/5 - (9 bình chọn)

About Lan Anh

Check Also

Affliate và Nghệ thuật chăn gà từ các Newbie

Affliate và Nghệ thuật chăn gà từ các Newbie

Affliate và Nghệ thuật chăn gà từ các Newbie nghe tiêu đề thôi các bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *