Tổng quan về Affiliate cho người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết

Khi làm gì kể cả chân tay mình bỏ tiền, công sức ra thì mình phải biết nó là gì và nó làm gì đúng không? nếu không biết mà làm theo máy móc thì kết quả cuối cùng cũng rất khổng ổn áp tí nào, vì vậy khi xác định bỏ 1 đồng tiền ra thì mình cần phải biết đồng tiền đó sẽ tiêu như thế nào.

Có nhiều bạn trên group facebook thấy bị “lùa” như “gà công nghiệp” nên hôm nay review123.net viết một bài cho các bạn có cái nhìn tổng quan về Affiliate cho người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết để mọi người có nhiều khách quan và định hướng bản thân trên con đường kiếm tiền tự động.

Tổng quan về Affiliate cho người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết

Tổng quan về Affiliate cho người mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing là gì?

Các bạn thường nghe thấy rất nhiều đúng không? nhiều khi cũng làm theo người nào đó dạy, chỉ bảo… có làm theo 1 cách răm rắp hoặc có nghiên cứu nhưng chưa nắm được rõ ràng nhất là gì?
Vậy câu trả lời: Affiliate Marketing được hiểu theo nghĩa tiếng việt là Tiếp thị liên kết đây được coi là một trong những hình thức kiếm tiền online (MMO) hiệu quả được nhiều người áp dụng. Với Affiliate Marketing sẽ bao gồm nhà phân phối (Publishers) và Nhà cung cấp (Advertisers).

Affilate Marketing làm gì?

Ở trên bạn đã hiểu là làm gì rồi đúng không, vậy nó làm gì? đơn giản và xúc tích thôi, nó làm tiếp thị giới thiệu sản phẩm của người bán đến với người mua.

Nói thì ngắn gọn vậy thôi chứ để tiếp thị được thì cả 1 quá trình thời gian công sức và tiền bạc chứ không phải cứ mỗi chém gió là được đâu nhé. Vậy bạn phải cần có gì, hay mỗi chỉ tiền, đọc phía dưới nhé.

Xác định hướng đi khi làm Aff

Ở trên bạn đã biết nó là gì và nó làm gì rồi đúng không, vậy ở đây bạn cần phải xác định rõ được hướng đi của mình để không đầu tư phung phí, hướng đi chính là loại traffic ấy,  thường hiện giờ có 3 hướng chính phổ biến mọi người hay dùng đó là:

Mạng xã hội: Đi theo hướng này bạn có thể đi sử dụng các group facebook, fanpage facebook, twitter, instagram, tiktok… miễn sao mạng xã hội đó được nhiều người dùng và profile của bạn thật xịn xò, nhiều bạn bè, nhường tương tác… để mọi người tin tưởng mua sắm qua link bạn share, chứ toàn profile clone rác thì cũng hơi ít người click khi bạn post link, nhược điểm của nó thì dễ bị khóa tài khoản do phụ thuộc vào bên thứ 3 (Đó là mạng xã hội: Vd facebook chẳng hạn).

Quảng cáo trả phí: Đi theo hướng này bạn có thể học chạy quảng cáo trả phí như google adwords, facebook, tiktok… ưu điểm là tỉ lệ chốt đơn cao, tỉ lệ thành công ra hoa hồng cao… nhược điểm thì tốn tiền, công sức, học tập quảng cáo…

Website, blog: Hướng đi này cực bền vững khi bạn sở hữu 1 blog cho riêng bạn, bạn chia sẻ viết bài về những quan điểm của bạn về sản phẩm bạn bán, rồi bạn có thể đi share link, hoặc quảng cáo hoặc SEO lên top, nó đều rất ok, cách tiếp thị này khá ổn, bền vững. nhược điểm: Bạn phải học quá nhiều kiến thức như làm web, quản trị web, viết bài và thời gian…

Kiến thức cần có hoặc cần biết để làm Affiliate

Khi bạn xác định được hướng đi cho mình rồi thì việc còn lại theo đuổi định hướng của mình thôi, lúc này tập trung cao độ vào các công việc của mình, review123 sẽ ghi ra ở phía dưới cho các bạn có thể làm theo nhé. các thứ nên và cần biết nếu đi theo còn đường tiếp thị liên kết:

Kiến thức viết bài:

Dù bạn có dùng mạng xã hội hay website, blog… thì bạn cũng phải có khả năng và thời gian viết bài giới thiệu về sản phẩm của mình, viết càng rõ, càng chi tiết càng tốt, mục đích là mang kiến thức của sản phẩm đó cho mọi người thấy sự hữu ích cần thiết để khách hàng mua qua link mình giới thiệu.

Khi viết bài thì cần phải nói lên được điểm mạnh điểm yếu (ưu nhược điểm ấy) của sản phẩm đó và nên chọn đúng đối tượng để tập trung vào viết bài, ví dụ như viết bài về “dao cạo râu” thì trong đầu phải hướng tới group, đối tượng là nam giới, đàn ông…

Nên viết bài đủ độ dài cho người đọc hiểu, chứ đừng lười viết, copy rồi share 1 đoạn ngắn ngủi hoặc share mỗi đường link, cái ảnh xong lên mà muốn khách hàng mua thì hơi khó.

Do vậy: Content là yếu tố quan trọng để khách chàng mua hàng

Kiến thức chạy quảng cáo (google awords, facebook, tiktok):

Nếu đi theo hướng quảng cáo thì chắc chắn bạn phải đi học quảng cáo FB hoặc adwords, cả 2 cách này đều ngốn thời gian và tiền bạc cho bạn nhưng nên biết mặc dù không giỏi, có thể học dần chạy quảng cáo vs ngân sách nhỏ tầm 200k/ngày.
Cơ bản thì chạy FB thì cần khá nhiều Via, BM, Via seeding… đó sẽ là những cài bạn cần thời gian để tìm hiểu, học.

Kiến thức sáng tạo Video

Khi đã xác định chơi với tiktok thì khả năng video của bạn phải ở mức trên cơ bản tí, bạn sẽ chỉnh sửa profile titok của mình, làm video quảng bá sản phẩm đẹp, rõ ràng gắn hastag..

Về phía admin thì do được cái xinh gái và đẹp zai nên toàn tự quay tự làm, nếu các bạn ngại hoặc chưa quen thì có thể bạn trẻ nào đó thích tiktok hoặc có thể thuê trả phí…kéo traffic dần dần.

Kỹ năng quản trị web, blog

Kỹ năng này bạn có thể cần và biết ở mức cơ bản nếu đi theo hướng quảng cáo sản phẩm của mình trên 1 blog, ít nhất cũng biết domain, hosting, wordpress là gì, nếu bạn là người có tí vốn rảnh thì có thể thuê 1 ai đó vs giá rẻ tùy ý để làm nên blog đẹp cho bạn viết bài để pr sản phẩm của mình và có thể gắn banner ảnh, link của đơn vị tiếp thị như: Accesstrade, Adflex…

Cần biết để tránh bị lùa khi làm Affiliate makerting

Khi đã xác định làm học hỏi thì review123 nghĩ mất tiền cũng dc coi như một bài học nhưng thiết nghĩ con số thấp và bé thì chấp nhận dc chứ bảo tiền triệu ra để dậy đăng ký tài khoản thì không nên. Vì vậy bạn đọc các thứ bên dưới cần biết nhé

– Nên và cần phải biết việc đăng ký tài khoản và hỗ trợ từ accesstrade là free, các group mọi người cũng nhiệt tình, hoặc có thể bỏ rất ít tiền như cốc cà phê nhờ ai đó hướng dẫn hoặc xem ở đây, review123 đã hướng dẫn rất kỹ: Hướng dẫn đăng ký tài khoản accesstrade

– Nên phải biết được các chỉ số trong phần quản trị của sàn tham gia tiếp thị sản phẩm như accesstrade, adflex… ít nhất cũng phải tìm hiểu được, Hoa hồng sinh ra như thế nào, khi nào hoa hồng về ví của mình, và xác định được luồng xử lý của 1 đơn hàng:
Tại đây ad ví dụ cơ bản như thế này: Khi bạn tiếp thị 1 sản phẩm nghĩa là bạn giới thiệu một sản phẩm đó cho người mua (khách hàng), khi khách hàng mua nhận hàng và trả tiền bên bán hàng (tạm gọi nhà cung cấp) nhận dc tiền hàng thì bạn mới được hoa hồng nhé. Nên mấy cái hoa hồng mà khách hàng mới mua rất có thể bị lòe 😀

Ví dụ nữa nhé: Ad gạ dạy cho bạn 5tr 5 ngày có hoa hồng 😀 dạy bạn đăng ký tài khoản xong, dạy bạn đi share link 😀 nhưng ad âm thầm vào link của bạn và đặt mua sản phẩm thì ngay tối đó là hoa hồng sẽ về tài khoản của bạn rùi, nhưng bạn nên nhớ, nó chưa về ví của bạn và ad sẽ hủy đơn hàng, sau khi ad hủy đơn không mua nữa sẽ bạn sẽ không được đồng nào. => Đó là cách rất dễ bị lùa gà.

Tinh thần chăm chỉ, chịu khó , kiên trì là không thể thiếu trong quá trình làm bất cứ công việc nào, việc làm tiếp thị kiếm tiền thụ động cũng vậy, Ad chúc bạn thành công nhé!

Rate this post
Bài viết được đăng trong chuyên mục Affiliate marketing, Blog, và được gắn thẻ Affiliate Marketing,