Review thanh tập xà đơn treo tường hiệu quả ngay tại nhà

Hiện nay, việc tập Gym tại nhà đang trở thành xu hướng mới của nhiều người, không chỉ các bạn nam mà cả nữ giới cũng khá ưa chuộng. Từ những chiếc máy tập hiện đại như máy chạy bộ, thì những món đồ đơn giản như thanh tập xà đơn treo tường cũng được lựa chọn khá nhiều.
Review thanh tập xà đơn treo tường hiệu quả ngay tại nhà
Review thanh tập xà đơn treo tường hiệu quả ngay tại nhà
Theo kinh nghiệm tự luyện tập của mình tôi thấy rằng việc lựa chọn sản phẩm thanh tập xà đơn có thể tự điều chỉnh được độ dài sẽ rất tiện lợi, khi không phải tường cửa nhà nào cũng có kích thước như nhau nên việc điều chỉnh được độ dài sẽ giúp mang lại sự phù hợp, việc luyện tập cũng hiệu quả hơn. Còn bây giờ, hay cùng tôi đi đánh giá một chút về sản phẩm này, nó sẽ giúp bạn cảm thấy tin tưởng hơn khi sử dụng đấy.

I. Review thanh tập xà đơn treo tường

Đã có không ít người khi đến nhà tôi chơi thấy chiếc xà đơn treo trên tường thấy lo ngại bởi trọng lượng cơ thể tôi cũng không nhỏ, hơn 70kg mà nhìn chiếc xà “mỏng manh” liệu có an toàn không? Nhưng tôi đều cười bảo họ cứ thử đu lên thì biết, và rồi ai cũng phải tấm tắc khen công nhận chắc chắn thật.
Vâng, mức độ an toàn khi sử dụng thì tất nhiên là ai cũng đều quan tâm rồi, nhưng riêng với sản phẩm này thì mức độ chắc chắn và an toàn của nó phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước đũa trục cùng độ dày của ống vì thế bạn cần phải để ý khi mua đồng thời khi treo lên tường thì sẽ phải lắp đặt cho đúng cách, đảm bảo khi sử dụng không bị xê dịch so với vị trí ban đầu. Việc tuân thủ đúng nguyên tắc khi lắp đặt cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến mức độ an toàn khi sử dụng.

1. Vậy cần lắp đặt như thế nào đúng cách?

Lắp đặt đúng cách
Lắp đặt đúng cách

Với kinh nghiệm của mình, tôi sẽ mách các bạn cách lắp đặt chắc chắn và đơn giản như sau:

– Đầu tiên hãy xoáy 2 đầu thanh xà đơn ra rồi ướm thử vào khu mà bạn đang muốn lắp xem kích thước như thế nào? Có phù hợp hay không?
– Sau đó đưa xà lên vị trí mà bạn sẽ lắp, vặn thật chặt sao cho xà ép chặt vào 2 đầu mút đặt trên tường. Hãy nhớ là phải vặn thật chặt, bước này vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến độ an toàn, hãy cố gắng để lực vặn xà đơn là khỏe nhất tức là nó sẽ miết vào tường chặt nhất.
– Sau khi đã hoàn thành thì đu thử lên xà xem nó đã đủ chắc khỏe chưa, nếu cảm thấy vẫn còn lỏng lẻo thì vặn lại một lần nữa đến khi cảm thấy an toàn rồi mới sử dụng.
Nếu bạn làm cẩn thận tỉ mỉ thì việc lên xà sẽ đảm bảo an toàn thôi, tôi đã làm như vậy và sử dụng cả một khoảng thời gian rồi vẫn chưa thấy có hiện tượng gì xảy ra, bạn cứ yên tâm mà thực hiện đi nhé.

2. Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng

Trước khi lắp thanh tập xà đơn treo tường bạn hãy để ý một số vấn đề nữa kể cả vị trí lắp đặt bởi có một vị trí đảm bảo chắc chắn thì xà mới an toàn được, đặc biệt để ý nhé, cụ thể:
– Phần khung cửa mà bạn sẽ sử dụng nên làm bằng chất liệu gỗ là tốt nhất, còn nếu không thì là các bờ tường có độ nhẵn cao, đặc biệt tất cả đều phải thật chắc chắn nhé.
– Độ cao của xà cũng cần đặt sao cho phù hợp nhất với người dùng, nếu như bạn đặt quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tập luyện.
– Lắp đặt xong hãy đảm bảo độ chắc chắn tuyệt đối của thanh xà rồi mới luyện tập hạn chế tối đa rủi ro.
Đây là một vài điều mách nhỏ cho bạn làm thế nào để có được một thanh tập xà đơn treo tường an toàn nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên cũng không phải ngẫu nhiên mà tôi hay rất nhiều người lựa chọn nó đâu nhé, bởi lẽ ưu điểm của nó cũng khá nhiều.

II. Ưu điểm của thanh tập xà đơn treo tường

Có thể nói đây là sản phẩm vô cùng hữu hiệu, nó dễ dàng tháo lắp và sử dụng, đồng thời cũng có thể dùng được ở nhiều vị trí khác nhau như bờ tường hay khung cửa… bất kỳ vị trí nào bạn cảm thấy chắc chắn và an toàn là có thể lắp đặt được.
Khi sử dụng sản phẩm bạn sẽ cảm thấy người mình khỏe hơn, nâng cao sức khỏe mà không cần phải đến phòng tập hay đi bất kỳ đâu cả, ngay tại nhà quá tiện lợi. Và hiện tại xà đơn này có thể chịu tải trọng đến 100kg phù hợp với vóc dáng của người Việt.
Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng xà đơn tại nhà của review123.net nhé, hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích, hãy rèn luyện sức khỏe ngay tại nhà nhé.
5/5 - (1 bình chọn)

About Lan Anh

Check Also

Review viên uống giảm cân Detoxify

Mỡ nội tạng là kẻ thù nguy hiểm tiềm ẩn khiến bạn có nguy cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *