Đánh giá dịch vụ Vultr VPS – Gói Vps 2.5usd/tháng siêu rẻ có đáng dùng hay không?

Dịch vụ Vultr VPS đang là một trong nhà cung cung cấp dịch tốt nhất thế giới mình đã sử dụng sau hơn một năm khoảng gần 2 năm thấy và cảm nhận nên có viết bài dưới cho mọi người tham khảo thêm để đưa ra quyết định đúng đắn.

Một chiến lược kinh doanh khá bất ngờ – nhà cung cấp Hosting VPS lớn nhất thế giới vừa tung ra gói VPS gây sốc chỉ khoảng 50.000đ/1 tháng (2.5usd) cho cấu hình cơ bản 1 CPU/ 512MB RAM/ 20GB SSD. Cấu hình này đủ đáp ứng cho 1 Website tầm trung có tỉ lệ Online khoảng 200 user cùng lúc, khoảng 25.000 visit/ngày. thực sự đây là gói server rất tốt cho các site bé, mới được lập.

Đánh giá vps vultr
Đánh giá vps vultr

1/ Vps là gì?

Mình giới thiệu sơ lược về VPS: VPS hoạt động tương tự Server Web với nhiều ưu điểm hơn như giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, và ưu việt hơn. Sử dụng VPS Server đặt ở nước ngoài sẽ giúp bạn tránh được những “rắc rối” không đáng có. Cũng giống như Server, bạn cần biết 1 chút về quản trị nếu muốn sử dụng VPS, rất nhiều các gói hỗ trợ cài đặt, nhiều blog hướng dẫn rồi, nên bạn k phải lo lắng nhé.

2/ Giới thiệu về dịch vụ Vultr vps:

Vultr là 1 công ty chuyên cung cấp VPS Server Web lớn nhất thế giới, các cụm Server của Vultr được đặt ở 15 nơi trên thế giới, trong đó có 2 địa điểm khá “gần và tốt” Việt Nam là Tokyo và Singapore, khi VPS được đặt ở 2 vị trí này thì tốc độ so với các VPS đặt tại VN chênh lệch là không đáng kể. Hiện tại mình cũng đang sử dụng VPS của Vultr 3 năm nay và rất hài lòng, hàng loạt Website lớn của Việt Nam cũng đang đặt Server tại Vultr, chứ không riêng mình.

3/ Các gói Vps của dịch vụ Vultr

Thật bất ngờ về gói 2.5usd/ tháng của vultr , Nhiều người cũng không thể tin được đến một ngày họ có thể được sử dụng Server riêng với giá chỉ 2.5$/1 tháng (khoảng 50.000đ). Thế nhưng Vultr đã làm điều này là hoàn toàn bình thường.

Các gói vps
Các gói vps

Với cấu hình 1CPU/512MB Ram/20GB SSD, 500GB Bandwidth với giá thuê là 2.5$/tháng rẻ như thế nào so với các VPS của các Doanh Nghiệp Hosting VPS tại Việt Nam, hãy cùng ĐGTT tham khảo để thấy rằng, có vẻ như chúng ta đang chi trả hơi nhiều tiền cho 1 cấu hình tương tự tại VN.

Với cấu hình rẻ nhất 2.5$/tháng thì hoàn toàn chạy tốt với các website bé và mới thành lập, các gói cài đặt và hỗ trợ rất tốt từ Vultr thì mình nghĩ đó là sự lựa chọn rất tốt.

4/ Một số chú ý với người dùng tại Việt nam.

– Sau khi đăng ký và đợi xác nhận, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị trừ khoảng 5$ – 10usd để xác nhận thông tin thẻ, sau đó vài tuần tiền sẽ được tự động hoàn trả, hoặc bạn có thể thanh toán qua paypal.
– Nếu bạn thấy thông báo “This card is not eligible for free credit promotions” => đó là: “Thẻ ngân hàng của bạn bị từ chối” => Lúc này bạn hãy chuyển qua thẻ khác cho đến khi add được thẻ thì thôi.
– Khi Deploy VPS (Sẽ tạo 1 vps và tính tiền theo thời gian) sẽ mất tới vài phút mới xong (hoàn toàn tự động của vultr), để theo dõi tiến độ các bạn hãy nhấn vào nút View Console trong trang quản lý VPS.
– Các bạn tuyệt đối không nên đăng ký nhiều tài khoản để tận dụng khuyến mại kẻo bị block một loạt. Không chỉ Vultr mà các nhà cung cấp khác cũng vậy.
– Vultr hay từ chối thẻ của ngân hàng ACB, VPBank và các loại thẻ Visa ảo, các loại thẻ Prepaid. Các thẻ Visa/Master Techcombank, Vietcombank dễ được chấp nhận hơn.
– Vultr kiểm soát rất chặt việc đăng ký từ Việt Nam do nhiều cá nhân tận dụng chương trình Free này để đăng ký nhiều tài khoản. Vì vậy tài khoản đăng ký có thể mất 24h – 48h để verify thủ công, sau khi verify xong nếu bạn thấy không được cộng thêm $ và không vi phạm chính sách gì của Vultr, hãy viết ticket để họ kiểm tra và add thủ công lại.
– Nếu sau khi bạn add thông tin thẻ Visa mà gặp lỗi Unable to process your payment: This transaction was denied by the credit card issuer => Check:
– Thẻ tín dụng của bạn đã được kích hoạt chưa? -> Gọi lên ngân hàng kiểm duyệt.
– Thẻ đã kích hoạt thanh toán quốc tế chưa? –> Cái này thì điện cho ngân hàng kiểm tra thôi.
– Thông tin bạn khai báo đã chuẩn chưa? kiểm tra lại thật kỹ.
– Số dư tài khoản của bạn còn đủ không, chú ý một số ngân hàng yêu cầu bắt buộc duy trì số dư tài khoản, bạn hãy nộp ít tiền vào đó nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

About Lan Anh

Check Also

máy ảnh Lomo mini 35mm

Review máy ảnh Lomo mini 35mm có khả năng chống nước cực tốt

Sản phẩm máy ảnh Lomo mini 35mm hiện đang được khá nhiều bạn trẻ quan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *