Đánh giá dịch vụ Ipage hosting và ưu nhược điểm khi sử dụng

Dịch vụ về Hosting không còn quá xa lạ với mọi người nhất là với những người có nhu cầu về website. Bên cạnh các nhà cung cấp dịch vụ hosting như Hostgator Hosting, Fatcow Hosting, Stablehost Hosting… thì không thể không nhắc đến Ipage Hosting .

Đánh giá dịch vụ Ipage hosting và ưu nhược điểm khi sử dụng
Đánh giá dịch vụ Ipage hosting và ưu nhược điểm khi sử dụng

Đây là nơi được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Đứng trên góc độ người đang sử dụng dịch vụ này mình thấy Ipage Hosting chạy rất mượt mà còn được miễn phí tên miền.

Giới thiệu sơ lược

Ipage Hosting được thành lập vào năm 1998. Phục vụ hơn một triệu trang web với hai trung tâm dữ liệu ở Hoa kỳ.

IPage là một thương hiệu của tập đoàn quốc tế Endurance International Group (EIG). Và EIG hiện đang sở hữu một số tên rất lớn trong thế giới hosting như FatCow, Bluehost, HostMonster, Just Host, PowWeb, EasyCGI, StartLogic, Dot5Hosting, VPSLink…..

Ipage hosting đã thành lập được gần 20 năm mà vẫn được đánh giá cao, đây là một đối thủ đáng quan tâm của các nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Đánh giá tổng quan

Ipage hosting hiện đang cung cấp 3 dịch vụ chính đó là iPage hosting, WordPress Hosting và domain. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại dịch vụ. Ví dụ như các nhà phát triển trang web thì nên chọn dịch vụ mà cung cấp đủ các chức năng cho họ để xây dựng một trang web đơn giản. hay với các nhà phát triển web chuyên nghiệp thì có thể chọn gói nâng cao.

Ipage Hosting liên tục có các gói khuyến mại dành cho khách hàng. Như hiện nay (tháng 11/2018) trên trang chủ của website này đang cung cấp gói khuyến mại chỉ với 1.99$/tháng ( giá gốc là 7.99$/tháng ) .

Thông số kỹ thuật Ipage Hosting

+Free bandwidth (không giới hạn băng thông).

+ Số lượng database không giới hạn.

+Tài khoản FTP tạo tùy thích mà không mất phí.

+ Toàn bộ hệ thống tại Ipage Hosting sử dụng ổ cứng ssd.

+ Domains Allowed giúp bạn có thể chạy nhiều domain.

Ưu điểm

+Tỷ lệ downtime thấp (đây là thông số để đo sự mất kết nối của khách truy cập với website). Vì vậy khi sử dụng Ipage Hosting mình thấy khá ổn.

+Điểm cộng nữa cho Ipage hosting là sử dụng ổ cứng ssd nên tốc độ truy xuất dữ liệu rất tốt. Đây là điểm nổi trội khi sử dụng dịch vụ này vì tại Việt Nam đa phần ổ cứng vẫn là HDD.

+ Miễn phí tên miền vì vậy khiến giá sử dụng có thể tiết kiệm được khá nhiều. Tên miền trên thị trường hiện đang có giá 10$ , và không phải nhà cung cấp nào cũng có thể làm được điều này. Miễn phí luôn cả địa chỉ email theo tên miền của bạn.

+Một cái click chuột bạn đã có thể cài wordpress, thêm vào đó Ipage Hosting còn cho phép bạn xây dựng website chỉ bằng cách kéo thả.

+Gói SiteLock Security cơ bản giúp website của bạn được bảo vệ.

+Ipage Hosting có chính sách hoàn tiền cho khách hàng sau 30 ngày sử dụng mà không ưng ý. Có nghĩa là bạn có thể được sử dụng trong 30 ngày và sau thời gian đó thấy dịch vụ không tốt có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

Ngoài về chất lượng dịch vụ thì mình đánh giá khá cao về mặt hỗ trợ khách hàng tại đây. Tuy múi giờ có khác nhau nhưng nếu bạn có thắc mắc gì cần hỗ trợ, 24/7 đều có người trả lời. Ngay tại website của IPage Hosting có menu Livechat click vào đó sẽ có người chat để giải đáp thắc mắc của bạn ngay.

Nhược điểm

+Không có Datacenter tại châu Á nên tốc độ về Việt Nam khi có sự cố về gián đoạn mạng như cá mập cắn..sẽ không được tốt lắm. Khi gặp sự cố gì về mạng thì dù bạn ở đâu đi chăng nữa website của bạn cũng bị gián đoạn.

+Không có giao diện quản trị hosting thường dùng mà sử dụng vDeck- một loại giao diện quản lý do nhà cung cấp Ipage Hosting tự code.

+Các dịch vụ tại Ipage Hosting không phải lúc nào cũng đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu của khách hàng vì quá nhiều khách hàng.

review123 Đã dùng qua nhiều dịch vụ hosting của các nhà cung cấp khác nhau. Khi dùng đến Ipage Hosting mình thấy khá ổn và có ý định sử dụng lâu dài. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp hosting thì cũng nên xem xét đến Ipage Hosting. Bạn có thể tìm hiểu thông tin của dịch vụ này tại website của Ipage Hosting.

Rate this post

About Lan Anh

Check Also

máy ảnh Lomo mini 35mm

Review máy ảnh Lomo mini 35mm có khả năng chống nước cực tốt

Sản phẩm máy ảnh Lomo mini 35mm hiện đang được khá nhiều bạn trẻ quan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *