Đánh giá Godaddy hosting có đáng bỏ tiền sử dụng hay không

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ về hosting như Hostgator Hosting, Fatcow Hosting, Stablehost Hosting… và không thể không nhắc đến Godaddy Hosting. Có khá nhiều ý kiến về dịch vụ này nhưng đứng trên góc độ một người đã sử dụng dịch vụ, mình thấy Godaddy Hosting chạy rất mượt và đặc biệt giá của dịch vụ khá mềm so với mặt bằng chung.

Đánh giá Godaddy hosting có đáng bỏ tiền sử dụng hay không
Đánh giá Godaddy hosting có đáng bỏ tiền sử dụng hay không

Giới thiệu về Godaddy

Godaddy là một công ty chuyên bán tên miền và lưu trữ web. Được thành lập vào năm 1997 bởi Bob Parsons, có trụ sở tại Scottsdale, Arizona, Hoa Kỳ.

Godaddy là một website quan trọng đối với mọi doanh nghiệp hiện đại. Năm 2014 Godaddy đã quản lý trên 59 triệu tên miền và trở thành nhà cung cấp tên miền lớn nhất thế giới của tổ chức tên miền thế giới Icann.

Godaddy có 14 cơ sở trong đó có: Ariz, Calif, Lowa, Wash… Châu Á, Châu Âu… Hiện nay, Godaddy có 18 triệu khách hàng, nhiều hơn 6000 nhân viên và quản lý 77 triệu miền.

Đánh giá Godaddy Hosting

Godaddy hiện nay đang cung cấp các dịch vụ như:

+ Lưu trữ website: Lưu trữ web, dịch vụ lưu trữ kinh doanh

+ Giải pháp wordpress: Dịch vụ lưu trữ wordpress

+ Máy chủ: Dịch vụ lưu trữ VPS (Virtual private server hay còn được gọi là máy chủ riêng ảo), máy chủ chuyên dụng.

+ Bảo mật web là một điều vô cùng quan trọng đối với những người kinh doanh dịch vụ website. Nắm bắt điều đó, Godaddy cung cấp các dịch vụ về bảo vệ website, sao lưu trang web, bộ quét phần mềm độc hại siêu tốc để chống virus, tin tặc và nguy cơ bị ăn cắp thông tin cá nhân.

+ Tự xây dựng trang web: Trình dựng website, cửa hàng trực tuyến, website wordpress.

Ngoài ra Godaddy còn có các gói khuyến mãi hàng tháng nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì có thể ghé thăm website của Godaddy.

Khi bạn sử dụng dịch vụ tại Godaddy Hosting thì:

+ Không giới hạn về băng thông;

+ Miễn phí tên miền;

+ Số lượng database sẽ không bị giới hạn tùy thuộc vào các gói bạn chọn;

+ Tài khoản FTP được tạo thoải mái.

Ưu điểm của Godaddy Hosting

Là người đã từng sử dụng dịch vụ mình đánh giá về Godaddy có những ưu điểm:

+ Giá rẻ: Nếu so về giá thông thường của hosting thì gói thấp nhất khoảng $5,99/tháng và gói cao nhất là $14,99/tháng, giá này không rẻ hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, nếu bạn hay dùng domain tại Godaddy thì sẽ nhận ra rằng tại đây liên tục khuyến mại. Các gói hosting hầu như mỗi tháng đều có các chương trình khuyến mãi nên thành ra giá rẻ hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác.

+ Tích hợp nhiều công cụ cần thiết như việc cài các mã nguồn thông dụng, tạo sitemap cho website mà không cần plugin hay các công cụ khác, tích hợp CDN (content delivery networks)… tất cả chỉ cần một hay vài cái click trong bảng điều khiển.

+ Hỗ trợ tốt cho wordpress trong việc cài đặt wordpress với một cú click chuột,  cài đặt plugin và theme thông qua bảng điều khiển tốt mà không cần nhập FTP, hoạt động tốt cả với các plugin yêu cầu Ioncube Loader và Zend Optimize.

+ Uptime tốt, bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng downtime cao, gây thất thoát lượng truy cập website của mình vì Godaddy uptime rất tốt.

+ An toàn và thời gian hoạt động được đảm bảo. Với một máy quét trang web, hệ thống chống virus và giám sát máy chủ hiệu quả, Godaddy sẽ giúp bạn duy trì hoạt động của trang web dễ dàng và hiệu quả hạn chế tối đa về việc gián đoạn web.

+ Với sự bổ sung thêm CDN (content delivery networks) giúp tải trang của bạn nhanh hơn cho khách hàng, những người truy cập hay những độc giả.

+ Trang web này rất thân thiện với người dùng.

+ Tùy thuộc vào các gói bạn chọn, Godaddy cung cấp cho bạn một bộ công cụ tuyệt vời. Bạn sẽ nhận được các giải pháp đã được tạo sẵn cho các trang blog, thương mại điện tử, quản lý khách hàng, diễn đàn… Các tính năng cơ bản như dung lượng và băng thông tốt đều có trong tất cả các gói dịch vụ của Godaddy, vì vậy, bạn chỉ cần lựa chọn tùy thuộc vào dung lượng tiềm năng của dự án.

+ Một điểm cộng nữa cho Godaddy đó là Godaddy có thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy. Dù ít hay nhiều, bằng cách nào đó thì người dùng đa số đều biết đến Godaddy. Đây từng là lựa chọn duy nhất về tên miền.

Nhược điểm của Godaddy

Bên cạnh những ưu điểm thì Godaddy cũng tồn tại những nhược điểm như:

+ Với lượng khách hàng lớn nên vấn đề phản hồi hơi chậm so với các dịch vụ Hosting khác trên thị trường. Godaddy thường có các video hướng dẫn được viết sẵn trong thư viện của mình, bạn có thể ngồi xem và tự khắc phục.

+ Vì tính bảo mật và an toàn cao nên khách hàng đôi khi sẽ phải chịu khá nhiều phiền phức.

Godaddy là một nhà cung cấp các dịch vụ lâu năm nên các vấn đề như mất dữ liệu, đánh cắp mã nguồn gặp rất ít hay hầu như là không có. Hơn thế nữa, một trong những lợi thế mà không thể không nhắc tới đó là thường xuyên có các gói khuyến mãi hàng tháng khiến bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều. Vì vậy, đứng trên góc độ người sử dụng dịch vụ này, mình thấy khá ổn, lại tiết kiệm. Nếu bạn có ý định sử dụng thì hãy tìm hiểu thật kỹ rồi hãy đưa ra quyết định của mình.

Rate this post

About Lan Anh

Check Also

máy ảnh Lomo mini 35mm

Review máy ảnh Lomo mini 35mm có khả năng chống nước cực tốt

Sản phẩm máy ảnh Lomo mini 35mm hiện đang được khá nhiều bạn trẻ quan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *