Cloud Hosting là gì? Loại web nào nên sử dụng cloud hosting?

Cloud Hosting là gì và những loại web nào nên sử dụng cloud hosting? hôm này nổi gió mình sẽ viết bài làm rõ việc này cho các bạn dễ mường tượng nhé.

Cloud Hosting là gì? Loại web nào nên sử dụng cloud hosting?

Cloud Hosting là gì? Loại web nào nên sử dụng cloud hosting?

Cloud Hosting là gì?

Cloud hosting ( máy chủ lưu trữ đám mây) là loại web hosting sử dụng nhiều server khác nhau để cân bằng tải và tối đa hóa thời gian uptime của server. Bản chất và công dụng của icloud hosting giống như một hosting thông thường, chỉ khác ở chỗ là cloud hosting được khởi tạo trên máy chủ đám mây.

Máy chủ lưu trữ đám mây đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp, tổ chức, website thương mại điện tử, cá nhân hay các diễn đàn có yêu cầu cao về an toàn thông tin, tính ổn định dữ liệu cao, tốc độ truy xuất website nhanh và khả năng mở rộng linh hoạt.

Cloud hosting thường được dùng để lưu trữ và vận hành một website, chạy phần mềm công cụ, lưu trữ video hình ảnh, vận hành hệ thống email cho doanh nghiệp nhỏ….

Những ưu điểm nốt bật của cloud hosting:

+ Mở rộng nhanh chóng: cho phép thêm hoặc giảm các tài nguyên một cách nhanh chóng khi người dùng cần hoặc không cần dùng nữa. Người dùng sẽ chi trả cho những gì thực tế mình dùng.

+Đáng tin cậy vì nó không phụ thuộc vào bất cứ phần cứng đơn lẻ nào, do đó bất cứ phần cứng nào bị lỗi đều không ảnh hưởng đến tính sẵn sàng của cloud hosting.

+Quản lý đầy đủ: cloud hosting sẽ bao gồm luôn cả bản vá lỗi và giám sát hệ điều hành. Thời gian uptime tốt hơn.

+Có được địa chỉ IP riêng.

+Cloud hosting hỗ trợ cả hai môi trường hệ điều hành Linux hoặc Windows

Loại web nào nên sử dụng cloud hosting

Loại web nên sử dụng của icloud hosting cũng tương tự với loại web sử dụng hosting thông thường, nhưng trong một số trường hợp nó được nhiều người sử dụng hơn.

Cloud hosting là một giải pháp lưu trữ linh hoạt, nó phù hợp với các công ty, các cá nhân yêu cầu hiệu suất cao, băng thông lớn và thời gian hoạt động 24/7 như các trang web về cửa hàng online, trang chủ của các tập đoàn lớn….. Nó cũng phù hợp với các tổ chức cần mở rộng máy chủ của họ khi cần thiết mà không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào. Ngoài ra cloud hosting cũng phù hợp với những blogger sở hữu trang web có lượng truy cập lớn, vì trong trường hợp lượng truy cập quá tải sẽ làm chậm trang web hoặc đưa web vào trạng thái ngoại tuyến.

Cloud hosting là giải pháp hoàn thiện cho hầu hết các trường hợp, khiến nó ưu việt hơn với VPS, shared hosting.

Rate this post
Bài viết được đăng trong chuyên mục Công nghệ, và được gắn thẻ Hosting,