Affliate và Nghệ thuật chăn gà từ các Newbie

Affliate và Nghệ thuật chăn gà từ các Newbie nghe tiêu đề thôi các bạn đã thấy sặc mùi tiêu cực đúng không? Nhưng không mình đã thấy đã có rất nhiều người dùng những cách cơ bản để lùa gà chính hiệu, đã có rất nhiều bạn khi mới tham gia làm tiếp thị bị và đang bị lùa trên các group diễn đàn mạng xã hội.

Affliate và Nghệ thuật chăn gà từ các Newbie
Affliate và Nghệ thuật chăn gà từ các Newbie

Ngắn gọn và xúc tích dưới là một cách cách thứ cơ bản mà đội ngũ chăn gà thường áp dụng vào nhé các bạn có thể tham khảo xem có đúng mình đang ở vị thế như dưới không.

Sau đây là các cách thức mà cánh lừa đảo hay dùng:

1. Các tấm hình show hoa hồng rồi viết văn hay như múa, rồi bảo ai cần gì thì inbox. Tới đây thì cũng chưa xác định được là có lừa hay chưa, nhưng nếu người này mà bảo đưa link này nọ bảo click vào, làm theo thao tác kiểu như đăng ký bla bla bla thì 99.99% là chăn gà.

2. Chạy dịch vụ cam kết ra hoa hồng. Cái này nếu làm được thì tự làm tự ăn, hoặc lôi kéo họ hàng 18 đời vào mà làm chứ hơi sức đâu mà làm cho người ngoài. Với mảng aff nói riêng, MMO nói chung, chẳng có bố con thằng nào cam kết được hoa hồng hay tỷ lệ ra đơn, chốt đơn.

Đơn giản là tụi nó xài clone để auto thao tác đặt hàng , hoặc cài app, nên nhảy hoa hồng ảo. Nhưng thực tế vẫn là 0 đồng nhé. Accesstrade nó không có ngờ u đâu mà để qua mặt. Cái trò này mình biết từ thời làm aff với trình duyệt Brave rồi. Xây cả VPS với máy ảo mà làm nữa cơ, chứ ba cái trò này với mình chỉ là của học sinh mẫu giáo.

3. Hướng dẫn cách kiếm traffic. Cái này thì cũng hên xui chưa biết có lùa gà hay không, nhưng tụi này ít ra cũng có ý đúng. Aff thì traffic là quan trọng nhất. Và kênh gom traffic hiệu quả thì thường là fanpage ( ưu tiên fanpage pro5), kênh tiktok, kênh website, kênh youtube…. Căn bản cũng không có gì là sai trái, nhưng cái này thì thường gặp cảnh ôm con bỏ chợ nếu gặp ai ko uy tín.

4. Chèo kéo bán khóa học/ tài liệu: cái này là 101% là lùa gà luôn. Aff có thể nói chẳng có gì để học (ít nhất đúng với mình), nếu đi so với các mảng CPA, POD hay phức tạp hơn là đâm cc, dropship. Còn tài liệu, thì trên google , youtube đầy ra, sao không đọc trước ? Còn tuyệt chiêu bí mật á, mắc mớ gì share cho người ngoài. Mình cũng có đây, giá công khai 50 củ khoai luôn nhé, bao tra google chưa có. Cho nên tài liệu thì cũng vứt sọt rác, là giả hết, chỉ có tiền và mồ hôi xương máu là thật.

5. Truyền bá tư tưởng làm ít mà muốn ăn nhiều: cũng có thể đúng, nếu bạn xây được hệ thống tự vận hành, nhưng cực khó và tốn kha khá tiền ban đầu. Ví dụ cụ thể nhất là build website chuẩn , đi SEO, đi vận hành viết content và tối ưu đủ thứ. Nhưng rõ ràng là như thế tốn thời gian công sức, và chi phí , mà cũng đòi hỏi người làm có kiến thức sâu rộng để có thể quản lý được. Đừng mang tư tưởng copy paste rồi có hoa hồng, phây bút nó chưa khóa acc đã là may.

Nghề nào cũng vậy, có làm mới có ăn, chưa kể rủi ro các kiểu. Làm aff cũng là kinh doanh, mở công ty cũng là kinh doanh. Cái nào cũng có rủi ro phá sản cả. Nhưng trên quan điểm của mình, được tiền thì tốt, không được tiền thì được kinh nghiệm, không được kinh nghiệm thì được trải nghiệm. Vấn đề là bạn có muốn làm nghiêm túc hay không, và nếu nghiêm túc thì bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền để đổi lấy 1 cơ hội , và phải xác định tư tưởng chấp nhận mất tiền đổi bài học. Tớ cũng mất khối tiền nhưng là tiền tìm hiểu thị trường, tiền quảng cáo, tiền mua via, tiền mua tool, tiền mua đủ thứ, tuyệt đối chưa mất đồng nào cho các khóa học vớ vẩn.

Lời cuối cho newbie: giao dịch thì chọn người nào đủ tin tưởng, ít ra profile thật chứ nick clone thì đầy , tớ cũng quản hơn 100 nick clone đây, xem hình bên dươi nhé. Hoặc an toàn nhất là giao dịch trung gian qua mem uy tín, tất nhiên là có tốn chút phí bảo hiểm.

5/5 - (1 bình chọn)

About Lan Anh

Check Also

Khó khăn làm accesstrade của bạn khi không có Traffic?

Khó khăn làm accesstrade của bạn khi không có Traffic?

Khó khăn làm accesstrade của bạn khi không có Traffic có đúng không? đây cũng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *